Jordi Ferrer Gifreu & ฮามานากะ เคนจิ

เราพัฒนาอุปกรณ์ที่โดดเด่นในเรื่องดีไซน์ทั้งยังให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ 
และที่สำคัญเหนืออื่นใดคือเรามุ่งมั่นที่จะทำให้อุปกรณ์ของเราปลอดภัยและใช้งานง่าย

ขอแนะนำทีมงาน 2 คนที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาอุปกรณ์ออกกำลังกายของ AEROLIFE ฟิตเนส Jordi Ferrer Gifreu เป็นเจ้าของดีไซน์สตูดิโอในบาร์เซโลนาประเทศสเปน เขารับผิดชอบการออกแบบผลิตภัณฑ์มามากกว่า 20 ชนิดตั้งแต่ปี 2011 โดยมี 12 แบบที่นำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์จริง สไตล์และไอเดียที่เป็นเลิศของจอร์ดีช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของแอโรว์ไลฟ์มีภาพลักษณ์ที่กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน ส่วนทีมงานอีกผู้หนึ่งคือฮามานากะ เคนจิไดเรคเตอร์แห่งโกลด์ยิมสตูดิโอซึ่งเข้ามามีส่วนร่วมตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนพัฒนาเมื่อปี 2009 และเป็นทีมงานคนสำคัญที่มีส่วนผลักดันการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหรือการจัดทำโปรแกรมบริหารร่างกาย

Jordi Ferrer Gifreu

โปรไฟล์

เกิดที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปนเมื่อปี 1975 สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคคาตาโลเนีย ก่อตั้งสตูดิโองานออกแบบอุตสาหกรรมชื่อ “estiduiferrer” ขึ้นเมื่อปี 1998 ย้ายไปอยู่อัมสเตอร์ดัมเมื่อปี 2003 เนื่องจากทำสัญญารับงานดีไซน์ประจำให้กับบริษัทในเนเธอร์แลนด์ ปี 2009 ย้ายมาอยู่ฮ่องกงและเริ่มขยายฐานลูกค้าในเอเชีย ปี 2011 ย้ายกลับประเทศสเปน หลังจากนั้นก็มีบทบาทอย่างกว้างขวางอยู่ในบาร์เซโลนาในฐานะนักออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยผลิตภัณฑ์หลักที่เขาออกแบบก็มี เช่น “เฟอร์นิเจอร์” “อุปกรณ์ฟิตเนส” “อุปกรณ์การแพทย์” “อุปกรณ์เสริมความงาม” และ “ของเล่น” และในปีเดียวกันนั้นจอร์ดีได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในฐานะนักออกแบบผลิตภัณฑ์ของ AEROLIFE และได้ออกแบบผลิตภัณฑ์จำนวนมากทั้งอุปกรณ์ฟิตเนสและเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อคตวามงามมาจนถึงปัจจุบัน ในปี 2016 เขายังได้ริเริ่มโครงการเฟอร์นิเจอร์ในแบรนด์ของเขาเองชื่อ “COLORS” และมีผลงานที่ได้รับการนำไปแนะนำในนิตยสารต่างๆ เช่น “Casa Viva” และ “Proyecto Contract” นอกจากนี้ในปี 2016 จอร์ดียังได้รับรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ดีเด่นจากงาน reddot award นับได้ว่าเขาคือดีไซเนอร์ซึ่งเป็นที่จับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในปัจจุบัน

ข้อความจาก Jordi Ferrer Gifreu

การเป็นดีไซเนอร์คือกระบวนการเรียนรู้ไม่สิ้นสุด คุณจะไม่ได้ยุ่งอยู่กับโครงการซ้ำๆเลย วันหนึ่งคุณอาจจะไปช่วยแบรนด์กาแฟจัดการเรื่องภาพลักษณ์และผลกระทบทางสังคม แต่วันต่อมาคุณกลับต้องออกแบบอุปกรณ์ฟิตเนสทรงประสิทธิภาพ ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ ส่วนที่ดีที่สุดในการเดินทางของคุณคือคุณจะได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับโลกใบใหม่ที่แตกต่างจากเดิมทุกครั้งที่เริ่มต้นโครงการ และแต่ละโครงการล้วนนำพาให้คุณได้รู้จักผู้คนที่มีพรสวรรค์มากอย่างไม่น่าเชื่อ ความสัมพันธ์กับผู้คนเหล่านี้คือรางวัลที่แท้จริงในอาชีพของเรา Estudiferrer คือดีไซน์สตูดิโอที่ทุกคนต่างมีความหลงใหลในการพัฒนาที่สร้างสรรค์ใดๆก็ตาม งานของเราเป็นผลลัพธ์อันเกิดจากความคิดเปี่ยมความสามารถที่มาร่วมสนุกไปด้วยกันในกระบวนการสร้างสรรค์

โกลด์ยิมเทรนเนอร์ ฮามานากะ เคนจิ

 

โปรไฟล์

ฮามานากะเคยเป็นหัวหน้าเทรนเนอร์ในสปอร์ตคลับหลายต่อหลายแห่ง หลังจากรับหน้าที่ผู้จัดการมาระยะหนึ่งปัจจุบันฮามานากะเป็นไดเรคเตอร์ของโกลด์ยิมสตูดิโอ ทำหน้าที่ฝึกสอนให้กับบุคคลต่างๆอย่างหลากหลาย ทั้งบุคคลทั่วไป คนในวงการบันเทิงไปจนถึงนักกีฬา เขามีความรู้เฉพาะทางด้านสรีรวิทยาการออกกาลังกาย อีกทั้งยังเป็นเพอร์ซันนอลเทรนเนอร์ที่ได้รับการรับรองจาก NSCA ฮามานากะเข้าร่วมในโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ AEROLIFE มาตั้งแต่ปี 2009 เพื่อนำประสบการณ์ที่มากมายในการสอนของเขามาใช้ในการพัฒนาอุปกรณ์ออกกำลังกายขนาดกะทัดรัดสำหรับใช้ในครัวเรือน โดยรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเรื่องการออกแบบอุปกรณ์ออกกำลังที่ปลอดภัยและสอดคล้องกับหลักการบริหารร่างกายเพื่อให้มีประสิทธิภาพและได้ผลในเวลาอันสั้น รวมทั้งเป็นผู้จัดทำโปรแกรมการออกกำลังกาย

ผมคือเพอร์ซันนอลเทรนเนอร์ของคุณ

แม้ว่าวัตถุประสงค์จะแตกต่างกันแต่สิ่งสำคัญสำหรับการตั้งเป้าหมายว่าจะมีร่างกายอย่างที่ต้องการคือการออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตร วิถีชีวิตที่สะดวกสบายทำให้คนลืมการเคลื่อนไหวจนทำให้ขาดการออกกำลังกายเรื้อรัง เป็นผลให้เราสูญเสียความสามารถต่างๆในฐานะมนุษย์ ผมคิดว่าการทำให้คนจำนวนมากเข้าใจความสำคัญของการออกกำลังกายคืองานชั่วชีวิตของผม

ไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงเลยหากจะกล่าวว่าสาเหตุส่วนใหญ่ของสิ่งที่เราอยากปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นความอ้วน โรคที่เกิดจากพฤติกรรม คุณภาพชีวิตที่ตกต่ำ หรือลักษณะท่าทางที่ไม่ดีเป็นเพราะขาดการออกกำลังกาย ผมได้เข้าร่วมกับโครงการพัฒนาอุปกรณ์ออกกำลังกายขนาดกะทัดรัดและโปรแกรมออกกำลังกายที่สอดคล้องกับ “วัตถุประสงค์” และ “ผู้ใช้” โดยวางอยู่บนหลักการที่ว่าต้องออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ไม่ลำบากและสนุก เพื่อให้ทุกคนสามารถออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตรได้อย่างง่ายดาย ขอให้ผมได้เป็นผู้ช่วยของคุณในการสร้าง “ร่างกายที่ต้องการ”